Hotline:0949.342.082

Phòng Chống Mối

DỊCH VỤ DIỆT MỐI TẬN GỐC TUY HÒA – PHÚ YÊN

30/08/2019

DIỆT MỐI TẬN GỐC TUY HÒA – PHÚ YÊN

  • Diệt mối tận gốc tại nhà
  • Phòng chống mối cho công trình xây dựng
  • Diệt mối khung, bao cửa, tủ bếp cho hộ gia đình
  • Diệt mối sàn ốp gỗ, ốp tường, cầu thang, la phông
  • Phòng chống mối đê điều, hồ nước, vườn cây

LIÊN HỆ DIỆT MỐI: 0949.342.082 (Tư vấn miễn phí)

Đôi nét về về loài mối

Mối được mệnh danh là “kẻ hủy diệt thầm lặng” vì nó có thể phá hủy mọi công trình, cấu trúc của một căn nhà trong nhiều năm mà không bị phát thiện.

Trong lịch sử phát triển, con người có rất nhiều phát hiện về mối và tổ mối, có thể nói tổ mối là một công trình nguy nga và tráng lệ, có những công trình to lớn đến nỗi một người to cao cũng có thể chui vừa vào trong.

Mối thợ đang chăm sóc mối chúa

Trong một tổ mối sẽ có mối chúa, nó to gấp rất nhiều lần so với những con khác. Mối chúa có trọng lượng bằng khoảng 300 lần mối thợ, đảm nhiệm chức năng sinh sản trong tổ. Do vậy khi diệt mối thì chúng ta chỉ cần tìm cách để có thể diệt mối chúa là có thể trừ khử tận gốc. Mối chúa và mối vua trú ngụ nơi kín đáo và sâu trong lòng đất, thường không ra khỏi tổ trừ trường hợp ngập úng, chúng có thể rời tổ chính đến tổ phụ an toàn hơn, song thường không ở ngay vị trí đang gây hại.

Sự bố trí giữa các tổ mối phụ xung quanh tổ chính khá phức tạp, chúng thường nằm cách tổ chính tầm 5m, và rất khó để có thể phát hiện ra hoạt động của chúng.

Có những tổ mối có tới 40 tổ phụ khác nhau và để tìm ra tổ chính để có thể diệt mối chúa, có thể nói rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

Một tổ mối có thể tồn tại tại hàng triệu cá thể

Cách đào đường hầm của loài mối được xem như những thiết kế tiên tiến nhất. Từ việc thiết kế vòm với những đường cong hoàn hảo cho tới việc phân bố các tổ.

Theo các chuyên gia cho biết để hình thành tổ mối lớn thông thường cần phải hết 10 năm xây dựng. Mối thường sinh sản vào tháng 4 và tháng 5, mối chúa thường sống được 10 năm và trong điều kiện lý tưởng có thể sống tới 30 năm.

Một số điều thú vị về mối:

– Thường thì tổ mối có nhiều hơn 1 mối chúa. Mối chúa luôn là trung tâm vận hành của cả tổ mối và có nhiệm vụ chính là sinh sản để phát triển và duy trì số lượng cá thể trong tổ.

– Nói về sinh sản, bụng của một con mối chúa được cấu tạo đặc biệt nhằm phục vụ cho chức năng đẻ trứng và có thể sản sinh mỗi ngày hơn 30,000 trứng.

– Mối chúa là nguồn chủ yếu sản sinh ra pheromone trong tổ, nó dùng để giao tiếp. Chất hormone này cũng rất hữu ích trong quy trình ăn uống của tổ mối.

-Mối chúa có kích thước khổng lồ, có khi gấp 300 lần so với mối thợ đồng loại. Chúng to lớn đến thế vì cơ thể chúng nhung nhúc trứng, chúng không thể di chuyển hay tự mình ăn uống mà phải nhờ bầy mối thợ chăm sóc, giúp đỡ những nhu cầu cơ bản để duy trì sự sống.

Mối cánh và mối thợ

– Một con mối chúa được chăm sóc tốt có thể sống hơn 30 năm với điều kiện lý tưởng.

– Khi mối chúa lập một tổ mới, nó có nghĩa vụ đẻ hàng ngàn trứng và chăm sóc mối non, ít nhất là trong vài tháng đầu. Khi đội quân đã đủ lớn để đỡ đần công việc trong tổ, mối chúa sẽ giao nhiệm vụ xây dựng và chăm sóc trứng cho mối thợ, sau đó chỉ tập trung vào nhiệm vụ đẻ trứng.

– Mối chúa có cánh có thể bay được.

– Mối cánh thường sẽ bay đi và tìm kiếm địa điểm để phát triển một tổ mối mới.

– Chúng thuộc một số loài có thể sinh sản vô tính. Điều này đảm bảo mối chúa phụ sẽ có gen của mối chúa nguyên thủy, thực hiện những phần việc mà nó để lại.

– Trừ khi diệt được mối chúa, việc quét sạch hoàn toàn tổ mối và diệt trừ tận gốc là điều bất khả thi

– Trong cả vòng đời, một con mối chúa có thể sản sinh hơn 165 triệu trứng. Đó thật sự là một cơ số mối khổng lồ.

Mối lính và mối thợ

Cách diệt mối tận gốc hiệu quả

Trong một tập đoàn mối, mỗi nhóm cá thể thực hiện các chức năng riêng biệt được gọi là thành phần đẳng cấp. Đàn mối chỉ tồn tại khi có đủ các thành phần đẳng cấp. Một tập đoàn mối thường có các đẳng cấp cơ bản sau:

Mối vua và mối chúa: Mỗi tập đoàn mối thường có 1 mối vua và 1 mối chúa, nhưng cũng có trường hợp trong một tập đoàn mối có đến vài mối vua hoặc vài mối chúa.

Mối chúa có trọng lượng lớn hơn 300 lần trọng lượng mối thợ, đảm nhiệm chức năng sinh sản chính trong tổ. Nếu diệt mối mà không diệt được “cỗ máy đẻ” này nghĩa là chưa diệt tận gốc được tổ mối.

Mối chúa và mối vua thường không ra khỏi tổ, trừ trường hợp ngập úng, chúng có thể rời khỏi tổ chính đến tổ phụ an toàn hơn, song thường không ở ngay vị trí đang gây hại. Đó là trở ngại lớn trong công tác diệt mối chúa tận gốc.

0949.342.082 – khảo sát mối miễn phí

Diệt tổ mối bằng phương pháp sinh học

Để diệt mối chúa một cách triệt để và tận gốc cần xác định mối chúa nằm ở vị trí nào?

Mối chúa nằm sâu trong lòng đất không ra khỏi tổ mối, Chỉ có con mắt kinh nghiệm của kỹ thuật mới xác định được mối chúa nằm ở vị trí nào.

Nhiệm vụ của mối chúa là sinh đẻ thật nhiều để phát triển nòi giống, do vậy bị phá tổ hàng ngàn con mối lính sẽ ào ạt tấn công bảo vệ mối chúa tới cùng. Con mối chúa tuy béo tốt nhưng có điểm yếu là khi bị bắt ra khỏi ổ vài phút chúng sẽ chết liền.

Tác hại của mối đối với các công trình xây dựng:

–   Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê diều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống…, thậm chí hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá…

–   Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối Chúa bằng phương pháp diệt mối sinh học.

–   Các loài mối khác trong công trình trong đó có loài mối nhà (copt-formosanus), tổ phần lớn nằm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v… Để tìm được tổ các loài trên, người ta thường dùng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v… Để diệt tổ mối dạng này, người ta thường dùng phương pháp hóa sinh, phun thuốc vào mối thợ nhằm lây nhiễm độc hoặc các vi sinh có hại cho mối để diệt mối chúa và tổ mối.

Mối phá hoại mọi vật liệu được làm từ gỗ

–  Mối là loài có tổ chức chặt chẽ, xếp theo sự phân cấp trong thành phần của tổ mối, bao gồm: Mối chúa, mối lính, mối thợ. Mối chúa không ra khỏi tổ mà nằm sâu trong lòng đất, đảm nhiệm chức năng sinh sản chính, hằng ngày đẻ ra cả ngàn trứng, thường chúng ta chỉ thấy mối lính, mối thợ đi kiếm ăn. Nếu chúng ta chỉ diệt mối thợ, mối lính thì không bao giờ hết mối. Trong tổ mối còn một tập đoàn mối khá lớn do mối chúa tiếp tục sinh sản. Do đó muốn diệt tận gốc tổ mối thì phải diệt được mối chúa.

Cách diệt hiệu quả nhất hiện nay của Công ty MINH QUANG:

– Diệt mối chúa theo phương pháp sinh học hay còn gọi là diệt mối lây nhiễm. Cơ chế lây nhiễm được thực hiện khi ta phun chế phẩm lây nhiễm vào những cá thể mối lính hay mối thợ đi kiếm ăn (những cá thể mối bằng mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy, chúng ăn lộ thiên ra ngoài, bên trên bề mặt tại các vị trí xuất hiện mối). Mối chúa được diệt bởi chế phẩm lây nhiễm được mối đi kiếm ăn mang về tổ.

– Cơ chế của diệt mối sinh học là việc chúng ta làm cách nào đó diệt hết các cá thể của tổ mối hoặc chí ít cũng phải diệt được mối chúa và các con mối có khả năng sinh sản thay thế cho mối chúa.

– Dùng chế phẩm sinh học kết hợp với hộp nhử mối, để diệt mối tận gốc (cach diet moi chua tan goc) các tổ mối (loài mối nhà) mà không phải đào bới nền công trình, phạm vi xịt thuốc chỉ trong hộp nhử mối và toàn bộ lượng cá thể mối chết trong lòng đất nên không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của Quý khách.

Cách diệt mối tận gốc thực hiện theo 3 bước cơ bản:

Bước 1: Đặt hộp nhử

Tại những nơi có mối xuất hiện phá hoại, đặt các hộp nhử bên trong là gỗ có chất dẫn dụ để thu hút mối vào hộp mồi, thời gian nhử từ 7-10 ngày.

Kỹ thuật nhử diệt mối:  Đòi hỏi thật tỉ mỉ về cách xác định vị trí mối chúa cũng như cách đặt hộp nhử mối mới có thể thành công trong khâu nhử mối.

Một số trường hợp tổ mối trong công trình được phân thành nhiều tổ phụ khi đó ta có thể nhử mối vì lúc này tổ phụ nằm trên mặt đất tại chính vị trí tổ mối phụ.

Bước 2: Cách phun thuốc lây nhiễm diệt mối:

Phun chế phẩm sinh học vào lượng mối trong hộp, với loại thuốc đặc trị này không làm mối chết ngay tại chỗ mà khiến chúng bị dính thuốc mang về tổ, làm lây nhiễm bệnh và chết cả đàn mối.

Bước 3: Dọn vệ sinh kết thúc quá trình diệt mối:

Khoảng 5 ngày sau khi phun thuốc, ta tiến hành thu dọn hộp nhử và vệ sinh, kiểm tra kết quả diệt mối.

Hãy gọi điện thoại cho MINH QUANG để được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn chi tiết cách đặt hộp nhử mối và cách diệt mối chúa tận gốc bằng thuốc diệt mối sinh học. Quy trình xử lý mối chúa đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật cũng như kinh nghiệm. Đây cũng là câu trả lời lý giải cho vấn đề tại sao việc tự thực hiện cách diệt mối tận gốc không đạt kết quả.

Biện pháp tối ưu nhất là nên sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc của Công ty MINH QUANG, với uy tín và chất lượng, bảo hành miễn phí dài hạn. Không tốn nhiều công sức và chi phí cho việc xử lý nhiều lần.

Phòng chống mối từ nền móng công trình

* Một số lưu ý khi thực hiện diệt mối:

–  Phun chế phẩm sinh học vào nơi tiếp giáp giữa nền nhà với đáy hộp nhử để những con mối có ở đó dính thuốc trước khi chạy về tổ. Sau đó dùng tuốc nơ vít tách lần lượt thanh gỗ mồi trong hộp nhử để phun thuốc diệt mối.

–  Sau khi phun thuốc từ 3-5 ngày, cần kiểm tra tất cả các điểm mối xuất hiện trong nhà một lần nữa, nếu thấy vẫn còn mối chứng tỏ ta làm chưa hoàn thiện hoặc còn sót lại một tổ mối nào đó chưa bị diệt hết, cần làm lại lần nữa, nếu thấy không có mối sống hoạt động là đạt kết quả tốt, chỉ cần làm vệ sinh dọn bỏ tàn dư hộp nhử là được.

–  Để đảm bảo an toàn khi phun thuốc diệt trừ mối, phải mang đồ bảo hộ lao động như quần áo, găng tay, khẩu trang… Không nên để thuốc dây ra tay hoặc bay vào bể nước uống hay đồ ăn thức uống của người và gia súc gia cầm. Sau khi phun thuốc diệt mối và dọn bỏ hộp nhử đã phun thuốc phải dọn vệ sinh, giặt sạch quần áo. Phế thải của quá trình diệt mối phải được chôn cách xa khu dân cư và nguồn nước, không được tùy tiện đốt hoặc vứt xuống ao, hồ…

Để đảm bảo diệt mối có hiệu quả cao và triệt để, Công ty MINH QUANG khuyên bạn nên tìm kiếm những công ty diệt mối tận gốc để được tư vấn và lựa chọn phương pháp diệt hiệu quả, sau đó còn được phòng chống mối cho công trình xây dựng để đảm bảo hiệu quả dài lâu. Vì diệt không triệt để mối sẽ phát triển trở lại và tàn phá sẽ khủng khiếp hơn.

CÔNG TY DIỆT MỐI VÀ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG MINH QUANG

Văn phòng: 163E Phan Đình Phùng, Phường 2, Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 0949.342.082 (Phục vụ liên tục)

Website: https://contrungvietnam.com.vn

Email: dietmoiminhquang2004@gmail.com